น้ำพุร้อนปลายพู่

  น้ำพุร้อนปลายพู่
  น้ำพุร้อนปลายพู่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลท่านา อำเภอกะปง จังหวัดพังงา มีพื้นที่ ประมาณ 12 ไร่ เป็นน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นในคลองตามธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ
[ วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551 เวลา 12:47 น. ]

ขอเชิญทุกท่านมาเที่ยวกันน่ะค่ะ มาอาบน้ำร้อนที่เกิดจากธรรมชาติ ไม่ต้องไปเสียตังเข้าที่อาบน้ำแร่ แบบในเมืองน่ะจ้า
เด็ก ป.ตรี [ วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา 13:28 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 1

ควรปรับปรุงให้มีศักยภาพให้มากกว่านี้

น้ำควรจะมีการถ่ายเทตลอดเวลา

เท่าที่เห็นมาน้ำสกปรกมากๆ

[url]http://[/url]
คณะผู้วิจัย [ วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2552 เวลา 13:14 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 2

งั้น ก็มาช่วยกันปรับปรุงสิครับ คุณคณะผู้วิจัย จะได้ดูดีขึ้น
ผู้วิจัย [ วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552 เวลา 11:46 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 3

ตอบคณะผู้วิจัย
จากที่คุณเห็นว่าน้ำพุร้อนสกปรกนั้นมันเกิดจากตะไคร้น้ำของน้ำพุร้อนเองและตะกอนที่เกิดจากน้ำพุร้อนเอง จากที่เคยพบเห็นน้ำพุนี้มาค่อนชีวิตถึงแม้นว่าน้ำจะไหลตลอดเวลาแต่ตะไคร้น้ำที่ลอยเป็นแพและตะกอนลำธานน้ำพุร้อนไม่สามารถกำจัดได้เลยเพราะนี้มันเกิดจากธรรมชาติจริง ๆ จะ ๆ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการอาบร่วมกับผู้อื่นสามารถนำอุปกรณ์มาขุดแอ่งแช่น้ำร้อนได้เลย
KS [ วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 14:18 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 4

จริงๆ แล้ว ในส่วนที่น้ำร้อนผุดขึ้นมามีหลายจุดน๊ะครับ บางจุดผุดขึ้นมาตรงกลางลำคลอง น้ำพุตรงจุดนั้นจึงสะอาดไม่มีคราบตะไคร้ และอุณภูมิน้ำก็จะไม่สูงมากครับ ไปนอนแช่มาแล้วครับสะบายมาก ธรรมชาติสุดๆ
PNG [ วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 11:15 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 5

น้ำพุร้อนแห่งนี้หน้าเที่ยวมากอยู่กลางธรรมชาติแต่หน่วยงานที่รับผิดชอบไม่ค่อยเข้าไปดูแลเท่าที่ควรเพาระไปเที่ยวมาแล้ว
คนชอบเที่ยว [ วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2552 เวลา 12:21 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 6

อยากให้อบตดูแลอย่างจริงจังเพิ่มรายได้ให้กับคนในชุมชนอย่างเช่นทำอ่างไว้ให้อาบและทำที่จดรถให้ดูดีมีที่ขายสินค้าและอาหารที่มีความเป็นระเบียบเหมือนกับบ่อน้ำพุร้อนที่โคกกลอยแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วและวันที่ผมไปเที่ยวก็ได้เจอกลุ่มคนชอบเที่ยวด้วยกันที่มาจากภูเก็ต กระบี่ และพัทลุง ได้คุยกันหน้าเสียดายถ้าไม่หน่วยงานหรือองค์กรเข้ามาดูแลจริงจังเพื่อให้ชุมชนมีรายได้ ไทยเที่ยวไทยเงินคงไม่ใหลออกนอกนะ
คนชอบเที่ยว [ วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2552 เวลา 11:24 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 7

ขณะนี้ อบต.ท่านาได้แลอยู่ครับ สำหรับน้ำพุร้อนแห่งนี้ เคยได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ มาแล้ว(สังเกตจากสระน้ำเก่าที่อยู่ตรงทางเข้า) แต่เนื่องจากในช่วงฤดูฝน กระแสน้ำจะแรงมากทำให้ลำคลองเกิดการเปลี่ยนทิศทางหรือระดับความลึก สำหรับการก่อสร้างสระน้ำหรือขุดเจาะเพื่อสร้างสิ่งปลูกสร้างจะมีผลกระทบต่อจุดที่น้ำผุดขึ้นมา และเปลี่ยนจุดได้ครับ
อบต.ท่านา [ วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2552 เวลา 08:38 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 8

วันที่ 20 นี้จะไปราชการที่ท่านา...มีที่เที่ยวที่เดียวเหรอค่ะ..อยากจะทราบรายละเอียดที่น้ำพุร้อนจังเลยค่ะว่ามีที่พักมั๊ย..ไม่เคยไปค่ะอยากจะไปเที่ยวว่าจะเหมือนที่ระนองรึปล่าว....แล้วแถวๆนั้นมีที่พักแบบโฮมสเตย์มั๊ยค่ะ..รบกวน อบต.ท่านาช่วยตอบด้วยค่ะ ออ..ขอร้านอาหารที่อร่อยๆ ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ชมพูฟ้า [ วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา 16:15 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 9

เคยไป
กะ [ วันพฤหัสบดี ที่ 31 ธันวาคม 2552 เวลา 09:56 น. ] ความคิดเห็นคนที่ 10

Warning: fopen(./data/2.dat): failed to open stream: Permission denied in /home/thana/domains/thana.go.th/public_html/travel/view.php on line 159 Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/thana/domains/thana.go.th/public_html/travel/view.php on line 160 Warning: fputs() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/thana/domains/thana.go.th/public_html/travel/view.php on line 161 Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/thana/domains/thana.go.th/public_html/travel/view.php on line 162 Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/thana/domains/thana.go.th/public_html/travel/view.php on line 163
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น
รหัสส่งข้อมูล
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ